Máy phun cát là thiết bị sử dụng áp lực khí nén để đẩy cát hoặc các hạt mài mòn khác lên bề mặt cần xử lý, nhằm loại bỏ bụi bẩn, rỉ sét, sơn cũ, v.v. Máy được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như: xây dựng, đóng tàu, cơ khí, chế tạo, sản xuất ô tô, v.v.

Lợi ích khi sử dụng máy phun cát

Hiệu quả cao

Máy phun cát INSAKO có thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, rỉ sét, sơn cũ trên bề mặt các sản phẩm kim loại một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Sử dụng máy phun cát INSAKO giúp tiết kiệm thời gian và chi phí so với các phương pháp truyền thống như chà nhám, đánh bóng thủ công, tẩy tay, v.v..

An toàn và thân thiện với môi trường

Máy phun cát INSAKO sử dụng cát hoặc các hạt mài mòn có thể tái sử dụng, do đó hạn chế tối đa tác động đến môi trường, giảm thiểu lượng khí thải xả ra môi trường.

Đa dạng ứng dụng

Máy phun cát INSAKO có thể được sử dụng để xử lý nhiều loại bề mặt khác nhau như kim loại, gỗ, nhựa, đá, v.v.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy phun cát

Cấu tạo

Máy phun cát bao gồm các bộ phận chính như sau: bồn chứa cát, máy nén khí, súng phun cát, van điều chỉnh, v.v.

Nguyên lý hoạt động

Dưới tác dụng của áp lực khí nén, cát hoặc các hạt mài mòn được đẩy ra khỏi máy phun cát và bắn lên bề mặt cần xử lý, loại bỏ bụi bẩn, rỉ sét, sơn cũ, v.v.

Phân loại máy phun cát

Theo phương thức di chuyển

  • Máy phun cát cố định
  • Máy phun cát di động.
Máy phun cát
Máy phun cát

Theo phương thức phun

  • Máy phun cát bằng áp lực
  • Máy phun cát bằng hút

Theo loại vật liệu mài mòn

  • Máy phun cát bằng cát
  • Máy phun cát bằng hạt thép

Ứng dụng của máy phun cát

Xử lý bề mặt kim loại

Máy phun cát được sử dụng để loại bỏ rỉ sét, sơn cũ, v.v. trên bề mặt kim loại trước khi sơn mới, mạ điện, hoặc hàn nối. Quá trình này giúp tăng độ bám dính của lớp sơn hoặc mạ, cải thiện chất lượng, độ thẩm mỹ và tuổi thọ của sản phẩm.

Làm sạch bề mặt sản phẩm
Làm sạch bề mặt

Xử lý bề mặt tàu thuyền

Máy phun cát được sử dụng để làm sạch vỏ tàu, loại bỏ rong biển, bám dính, và các tạp chất. Điều này giúp bảo vệ tàu thuyền khỏi sự ăn mòn và kéo dài tuổi thọ của chúng.

Xử lý bề mặt khuôn mẫu

Máy phun cát được sử dụng để làm sạch khuôn mẫu trước khi đổ khuôn, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Quá trình này loại bỏ hoàn toàn các tạp chất và dầu mỡ còn sót lại trên khuôn.

Xử lý bề mặt đá

Máy phun cát được sử dụng để tạo nhám bề mặt đá, tạo hoa văn, Điều này giúp cải thiện tính thẩm mỹ và chất lượng của các sản phẩm đá.

Xử lý bề mặt kính

Máy phun cát được sử dụng để tạo hoa văn, làm sạch hoạt tiết và tẩy mờ trên bề mặt kính.

Lưu ý khi sử dụng máy phun cát

Cần trang bị bảo hộ lao động đầy đủ

Khi sử dụng máy phun cát, người sử dụng cần trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như kính bảo hộ, mặt nạ. găng tay, và áo khoác bảo hộ để đảm bảo an toàn.

Sử dụng cát hoặc hạt mài mòn phù hợp

Chọn loại cát hoặc hạt mài mòn phù hợp trong quá trình sử dụng máy phun cát với loại bề mặt cần xử lý để đạt hiệu quả cao nhất.

Điều chỉnh áp lực khí nén phù hợp

Người sử dụng cần điều chỉnh khí nén sao cho phù hợp với bề mặt và vật liệu mài mòn để tránh hư hỏng sản phẩm.

Vệ sinh máy phun cát sau mỗi lần sử dụng

Hãy đảm bảo vệ sinh máy phun cát sau mỗi lần sử dụng để duy trì hiệu suất cũng như độ bền của máy phun cát INSAKO.

Mua máy phun cát ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp máy phun cát với đa dạng mẫu mã, chủng loại và giá cả. Quý khách hàng có thể tham khảo website insako.vn để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. INSAKO cung cấp các sản phẩm máy phun cát chất lượng cao, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp và chế độ bảo hành tốt.

Kết luận:

Máy phun cát là thiết bị vô cùng hữu ích trong nhiều ngành công nghiệp. Sử dụng máy phun cát giúp nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời đảm bảo an toàn cho người lao động và thân thiện với môi trường. Với nhiều ưu điểm vượt trội, máy phun cát INSAKO chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu xử lý bề mặt

Tham khảo thêm thông tin và hình ảnh tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *